Get Adobe Flash player
                                             >> Mời quí Cô Thầy và đồng môn Hoàng Diệu góp bài mọi thể loại cho web: hoangdieusoctrang.com. Thơ từ, bài viết gởi Ban biên tập theo địa chỉ hoangminhly201@gmail.com. Xin cám ơn.

 

SÓC TRĂNG VÀ KỶ NIỆM

 

Hay tin gia đình Khoa HD 71-78 có chuyện buồn, tôi thu xếp về Sóc Trăng…Như anh chị em cũng biết tui có một cái tính không biết là xấu hay tốt, chứ tui ít khi chịu xa cô bạn gái của tui quá 12 giờ đâu đó, nhưng lần nầy thì phải về Sóc Trăng chia buồn với gia đình Khoa, vì ngoài tình đồng môn, giữa tôi và Khoa còn có nhiều mối giao tình khác rất sâu đậm.

Khởi hành lúc 5 giờ sáng, tôi phải trở về Sài Gòn vào buổi chiều cùng ngày, cho nên gần đến Sóc Trăng tôi liền alo cho một số anh em và hẹn nhau uống cà phê luôn…Thật sự thì tôi không phải khoe khoang gì đâu, chứ danh sách khách mời uống cà phê lần nầy toàn là Vip không đó. Nam thì lịch lãm hào hoa như Hoàng Minh, La Hào…, còn nữ thì xinh đẹp, vui vẻ, lý lắc, lại rất duyên dáng theo model con gái có nhiều tuổi như Thanh, Tú, Thủy, Thảo… mà tôi được quen biết và kết thân, phần nầy thì cần phải có nhiều bài viết khác mới nói đầy đủ hơn... ở đây cho phép tôi tường thuật lại một chuyến được về Sóc Trăng của tôi.

Biết tin tôi về Sóc Trăng để chia buồn cùng Khoa nên Hoàng Minh gọi lại hẹn gặp nhau tại cà phê Tigon rồi cùng đi đến nhà Khoa luôn. Lúc nầy tôi đang ở nhà Hoàng Phượng gởi trả tiền tràng hoa, định đi taxi đến Tigon may nhờ có cô em xinh đẹp Kiều Thanh đến chở tôi đi, số tôi hên thiệt vừa đỡ tốn tiền taxi lại được cô em nầy chở đi xe tay ga nữa chứ, lần nầy tôi lại có dịp nổ nữa rồi!

 

Lúc nầy anh em đến gần đủ. Thôi thì một công hai chuyện nhân tiệc cà phê nầy coi như tiệc chia tay Hoàng Mai đi định cư tại Hoa Kỳ luôn. Anh chàng Thắng được dịp trổ tài làm phó nhòm còn mấy cô em xinh đẹp lại thi nhau làm dáng chụp hình, xem thử mấy tấm hình vừa chụp xong tôi mới biết lý do sao mấy cô nầy lại đến muộn; vậy coi như xong phần hội.

 

Đến phần lễ chúng tôi cùng đi thắp hương chia buồn với gia đình Khoa... Hằng và anh của Khoa ra tiếp chúng tôi.

Mai ngồi gần tôi cứ nói lầm thầm mãi một câu "gần đây có tiệm cơm bán chỉ có 15 ngàn một dĩa"....vậy là mấy cô em mình đã đói bụng rồi đây. Ngồi gần Hoàng Minh chắc cô Tú cũng có nhắc khéo nên anh chàng lịch lãm rủ cả nhóm đi ăn cơm Tấn Phát.

Như đã nói ở phần đầu tôi ít khi nào xa bạn gái của tui lâu được cho nên mỗi lần về Sóc Trăng tôi phải sắp xếp thời gian rất chi li. Tôi chia buồn với gia đình Khoa xong là về Phú Lộc thăm Oai và Nhứt vì hôm gặp nhau ngày "Dã ngoại vườn xưa" tôi phải về Sài Gòn sớm nên chúng tôi không nói chuyện được nhiều.

 

Trước ngày hội "Dã ngoại vườn xưa" tôi đã nhiều lần mời gọi Oai nên đi họp để gặp lại thầy cô bè bạn ngày xưa vì tôi biết Oai có một kỷ niệm buồn khi phải rời trường Hoàng Diệu từ năm lớp 10... và Oai đã giữ lời hứa.

 

Thêm một chuyện vui rất ấn tượng đối với tôi là ngày hội niên khóa lần nầy đã có sự góp mặt của Tuyết Hồng HD 66-73 có lẽ sau mấy lần nói chuyện với tôi tại Sóc Trăng, Hồng cũng đã thông suốt và buông bỏ được cái mặc cảm chưa thành công trong cuộc sống của mình nên lần nầy Hồng đã mạnh dạn tự tin cùng chúng tôi hòa nhịp vui chơi! Cám ơn Tùa Hia, Kim Ba, Thủy Hương đã giúp cho những người bạn kém may mắn nầy có lại niềm tin ở cuộc đời.

 

Cuối cùng tôi đến nhà Oai lúc 14 giờ, tôi nói Oai gọi báo cho Nhứt và Tuấn HD 64 đến nhà Oai gặp nhau luôn, hơi buồn một chút Tuấn bận việc nhà nên không đến.

 

Thằng Nhứt trao cho tôi vé xe về Sài gòn khởi hành lúc 16 giờ thằng Oai liền giằng lấy và trả giá "thôi mầy ở lại đi xe đêm đi, tới sáng cũng tới Sài gòn vậy!" Thật lòng thì tôi cũng muốn ở lại với hai thằng nầy lắm!! nhưng từ lúc đi ngang qua cái chùa ngày xưa tôi và bạn gái tôi từng đến, thế là trong lòng tôi lại thôi thúc mình mau mau trở về Sài Gòn để được nghe lại tiếng cằn nhằn với một giai điệu thật ư là du dương trữ tình của người ấy. 

 

 

 

Nhứt đưa tôi ra bến xe về Sài Gòn.

Lên xe chợt nghĩ lại mấy thằng bạn già ngồi một góc nhà, một bàn mũ, ba cái ghế, một dĩa xá xiếu nhỏ vậy mà thanh toán 1 chai rượu vang, gần hết thùng bia vẫn không say... có lẽ cái chân tình không so đo tính toán của tuổi học trò vẫn còn trong lòng của chúng tôi và chúng tôi đã cho nhau những giây phút đáng ghi nhớ nầy.

 

Sài Gòn 12/3/2016

Nguyễn Thành Khánh

 

HD 65-73

Liên kết web

Đăng nhậpĐang online
Hiện có 8 khách Trực tuyến
Trang liên kết
Tư liệu lịch sử

Đang cập nhật