Get Adobe Flash player
                                             >> Mời quí Cô Thầy và đồng môn Hoàng Diệu góp bài mọi thể loại cho web: hoangdieusoctrang.com. Thơ từ, bài viết gởi Ban biên tập theo địa chỉ hoangminhly201@gmail.com. Xin cám ơn.

ĐÔI DÒNG CẢM NHẬN

 

            Tôi có duyên may được tặng cuốn Kỷ yếu của trường Hoàng Diệu, nhân ngày hội trường kỷ niệm 55 năm ngày khai giảng khóa học đầu tiên (1957-2012) từ anh Hợp một bậc trưởng bối của tôi. Nhìn cuốn sách được in ấn trang trọng và rất đẹp nhưng nội dung mới thật sự làm người ta xúc động, vì đấy là cả tấm lòng của những người từng rất bó với mái trường này. Ngay trang đầu thì bài hát “Nỗi nhớ trường xưa” của Tạ Lệ Vân làm cho ai cũng nhớ thuở cắp sách đến trường. Từng trang, từng bài thể hiện nỗi thiết tha yêu mến mái trường xưa, những hình ảnh và tài liệu được lưu giữ cẩn thận, cô, thầy và trò cùng ôn lại sau bao năm xa cách rất cảm động. Nhiều cựu học sinh ở nước ngoài cũng gởi bài đóng góp, có những hồi ức về mái trường rất dễ thương, không quên giới thiệu quê hương Sóc Trăng hiền hòa và thơ mộng, bối cảnh mà cách đây mấy mươi năm không phai nhòa trong ký ức, làm người đọc cảm thấy rất gần gũi, muốn về thăm vùng đất của miền Tây Nam Bộ này. Rồi bài “Tuổi già” của cô Lý Hồng Mộng tuy đã về hưu nhưng vẫn muốn truyền đạt một triết lý sống rất thực tế và lạc quan. Tôi cũng rất thích bài “Chợt sáng mai thấy mình trẻ lại” của Thơ Ký Lực một nhân sinh quan cởi mở và đầy tình người. Bài “Lan Vũ Hùng” của cô Trần Nữ làm người ta ngậm ngùi vì một ngọn đuốc sớm tắt, tinh thần tôn sư trọng đạo được đề cao, tình đồng môn được trân trọng như một hồi chuông đánh thức con người hãy sống đẹp hơn, hãy mở lòng hơn.

          Giáo dục là sự nghiệp trồng người, trường Hoàng Diệu là vườn ươm tuyệt vời, là mái nhà chung của những người đồng tư tưởng “Uống nước nhớ nguồn”. Nếu xã hội chúng ta có nhiều mái trường như thế, thì có lẽ cuộc đời sẽ đẹp hơn nhiều. Rất hạnh phúc là học sinh của trường Hoàng Diệu bởi họ được sự dìu dắt tận tinh đầy trách nhiệm của các bậc thầy cô, cho nên sau bao năm hơi ấm và lòng tin yêu vẫn đầy ấp trong trái tim những người con Hoàng Diệu, dù xa quê hương vẫn nghe tiếng gọi về nguồn chung vui ngày hội trường. Tôi mong các thế hệ sau này hãy noi gương cha anh, những người đi trước hãy làm vẻ vang thêm cho trường Hoàng Diệu, bởi trường Hoàng Diệu là một nét son trong ngành giáo dục.

 

Hoàng Nguyễn

Liên kết web

Đăng nhậpĐang online
Hiện có 63 khách Trực tuyến
Nhạc nền

Trang liên kết
 • Ban đại diện CHS - K57
 • Ban đại diện CHS - K64
 • Ban đại diện CHS - K65
 • Ban đại diện CHS - K66
 • Ban đại diện CHS - K67
 • Ban đại diện CHS - K68
 • Ban đại diện CHS - K69
 • Ban đại diện CHS - K70
 • Ban đại diện CHS - K71
 • Ban đại diện CHS - K82
 • Ban đại diện CHS - K83
Tư liệu lịch sử

Đang cập nhật